info@gzolehana.com + 86-15915736889
Những điều cần lưu ý khi bán mỹ phẩm trang điểm nhãn hiệu riêng trên amazon
Trang Chủ » Blog » Mỹ phẩm nhãn hiệu riêng » Những điều cần lưu ý khi bán mỹ phẩm trang điểm nhãn hiệu riêng trên amazon

Những điều cần lưu ý khi bán mỹ phẩm trang điểm nhãn hiệu riêng trên amazon

Số Duyệt:3     CỦA:Nhà sản xuất chăm sóc da nhãn hiệu riêng ở Trung Quốc     đăng: 2021-03-15      Nguồn:https://www.gzolehana.com/

Những điều cần lưu ý khi bán mỹ phẩm trang điểm nhãn hiệu riêng trên amazon

Những điều cần lưu ý khi bán mỹ phẩm trang điểm nhãn hiệu riêng trên Amazon

Mỹ phẩm nhãn hiệu riêngcác doanh nghiệp có sản phẩm của họ trên Amazon đã có tổng doanh thu khoảng 450 triệu đô la trong năm 2017. Với rất nhiều tiền kiếm được từ trang web Thương mại điện tử, rất nhiều thương hiệu bên thứ ba trên Amazon đang nhanh chóng đi theo xu hướng.

các công ty mỹ phẩm nhãn hiệu riêng ở Trung Quốc (1)

Ngay từ đầu, xu hướng này giống như một cách dễ dàng để kiếm thu nhập phụ trong ngành công nghiệp làm đẹp. Có được mộtnhà sản xuất mỹ phẩm nhãn hiệu riêngđể sản xuất một sản phẩm làm đẹp cho bạn, hãy gắn nhãn của bạn vào sản phẩm và bán nó. Tuy nhiên, đây có phải là tất cả những gì để bán các sản phẩm nhãn hiệu riêng trên Amazon. Có điều gì mà người mới vào kinh doanh nên biết không?

1). Không nghiên cứu kỹ sản phẩm của bạn

Cái bẫy đầu tiên mà hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm mới trên Amazon mắc phải là không tiến hành nghiên cứu sản phẩm kỹ lưỡng. Điều này có thể có nghĩa là không nghiên cứu khi lựa chọn sản phẩm của bạn hoặc không nghiên cứu xem nó có tạo ra lợi nhuận cho bạn hay không.

Hầu hết thời gian, nó là một quyết định khó khăn đối với hầu hết mọi người để quyết định các sản phẩm phù hợp để bán. Các thương hiệu mới đã tự gây ra thất bại khi họ chọn sai danh mục sản phẩm. Hầu hết mọi người thường làm theo bản năng của họ và chọn bất kỳ thương hiệu bán chạy nhất mà họ có thể có trên Amazon. Ví dụ, các thương hiệu mới đang cố gắng tránh sản phẩm của họ không bán được, có thể muốn bắt chước thiên tài kinh doanh của Kylie Jenner và quyết định tung ra các sản phẩm son môi mà không thực hiện nghiên cứu sản phẩm độc lập của họ.

Nhưng vấn đề ở đây là những người bán hàng trên Amazon thường gặp rắc rối khi họ chọn bán các sản phẩm thuộc các danh mục phổ biến đang thịnh hành trên mạng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nếu một thương hiệu mỹ phẩm mới chọn bất kỳ danh mục sản phẩm nào, họ sẽ tự động thất bại. Chỉ là việc quảng bá những sản phẩm này trực tuyến theo cách của bạn thường là thách thức hơn so với những gì đối thủ đang làm.

Khoảnh khắc mà bạn đã hoàn toàn lựa chọn sản phẩm mà bạn muốnnhà sản xuất mỹ phẩm nhãn hiệu riêngđể sản xuất, sau đó bạn sẽ tiếp tục và sản xuất sản phẩm. Sau đây là một số mức giá mà các thương hiệu mới quên bổ sung khi xem xét sản phẩm của họ:

• Chi phí đóng gói sản phẩm ban đầu và trọng lượng của sản phẩm.

• Chi phí vận chuyển đến trung tâm thực hiện trực tuyến của Amazon.

• Chi phí tiếp thị và quảng bá sản phẩm của bạn làm giảm tỷ suất lợi nhuận của bạn.

Cuối cùng, nếu một thương hiệu mới thực hiện một số nghiên cứu về thông tin về các sản phẩm nhất định và kết hợp điều này với thông tin kinh doanh của họ, họ có thể đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt về các sản phẩm tốt nhất để tiếp thị thông qua Amazon.

2). Danh sách sản phẩm xấu không có phản hồi từ khách hàng

Bây giờ nếu bạn đang mua sắm trên Amazon, tất cả chúng ta đều biết bạn cảm thấy thế nào về một trang sản phẩm có ít thông tin và không có hình ảnh trong đó. Nếu bạn mua hàng trên Amazon thường xuyên, bạn có thể quen thuộc với những gì danh sách sản phẩm xấu gây ra cho một thương hiệu. Danh sách sản phẩm xấu, tiêu đề spam, mô tả gây hiểu lầm và hình ảnh có vấn đề đều tạo ra cảm giác nghi ngờ trong tâm trí khách hàng.

Hơn nữa, điều này còn tồi tệ hơn khi không có đánh giá nào về sản phẩm để cho thấy rằng khách hàng của bạn thấy sản phẩm đáng tin cậy. Mặc dù nhiều người bán hàng trực tuyến có thể không thấy điều này có giá trị, nhưng dữ liệu từ Shopify đã chứng minh rằng khoảng 9/10 người mua trên Amazon đã đọc khoảng 10 bài đánh giá trước khi họ đưa ra ý kiến ​​về một doanh nghiệp.

Đây là cách tốt nhất để xem trang sản phẩm của bạn trên Amazon:

Danh sách: Tìm các từ tìm kiếm có khả năng xảy ra mà khách hàng của bạn có thể sử dụng khi tìm kiếm loại sản phẩm mà bạn phải bán. sau đó, bạn sẽ cần tạo danh sách từ khóa được nhắm mục tiêu có thể được sử dụng để thu hút lượt xem trang sản phẩm. Bạn nên đảm bảo rằng mô tả, hình ảnh và tiêu đề của bạn đưa sản phẩm của bạn vào ánh sáng tốt nhất.

Nhận xét: Bạn nên nghĩ đến việc có những đánh giá tích cực về sản phẩm của mình. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn cần khách hàng tin tưởng vào thương hiệu sản phẩm của bạn. Đặc biệt nếu bạn nhận được sản phẩm của mình từ mộtnhà sản xuất mỹ phẩm nhãn hiệu riêng, bạn sẽ cần những đánh giá tích cực về sản phẩm để khiến mọi người tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Bạn sẽ phải đưa ra một kế hoạch phản hồi khách hàng thiết thực. Khi bạn làm được điều này, bạn sẽ có được những khách hàng mới tin tưởng vào thương hiệu của bạn hơn.

3). Lựa chọn việc thực hiện và các vấn đề với hàng tồn kho

Bạn có thể dễ dàng tiến hành nghiên cứu sản phẩm tồi có thể đánh chìm toàn bộ thương hiệu kinh doanh nhãn hiệu riêng của bạn. Nếu bạn làm điều này, bạn có thể đưa ra các quyết định kinh doanh tồi tệ trong dài hạn, chẳng hạn như khi nghĩ rằng hệ thống Amazon Fulfillment đắt hơn hầu hết các hệ thống Merchant Fulfillment.

Là một người bán hàng trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu chuyển trách nhiệm vận chuyển xuống cho Amazon. Hàng tồn kho có thể được chuyển đến bất kỳ kho hàng nào thuộc sở hữu của FBA. Amazon có trách nhiệm giữ, nhận, đóng gói và vận chuyển tất cả các sản phẩm đã đặt hàng cho khách hàng của bạn. Nó là dễ dàng như vậy.

Cho dù bạn quyết định chọn thực hiện bởi Amazon hay bất kỳ người bán nào khác, bạn nên đảm bảo rằng mỗi lô hàng của bạn có đủ hàng tồn kho. Nếu bạn không có đủ sản phẩm, bạn sẽ không thể tiến hành tặng sản phẩm và khuyến mãi miễn phí.

4). Không nhận được thuế bán hàng của bạn

Những người bán bớt sản phẩm trên Amazon là những người tự kinh doanh. Họ phải điền thông tin thuế doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng \"Cài đặt Thuế \" nằm trong tab Trung tâm Người bán của trang web. Bạn sẽ cần phải làm điều này tương tự nếu bạn đã đăng ký chương trình FBA để thực hiện các chuyến hàng sản phẩm của mình.

Hầu hết thời gian, những người bán hàng mới thường quên rằng khi họ sử dụng trung tâm thực hiện của hệ thống Amazon để vận chuyển sản phẩm đến một tiểu bang khác, họ sẽ phải trả một loại thuế bán hàng liên quan đến tiểu bang đến. Nếu bạn là người bán hàng trực tuyến và bạn bỏ qua điểm quan trọng này, bạn sẽ nhận được những khoản thuế đáng ngạc nhiên khi hết năm.

các công ty mỹ phẩm nhãn hiệu riêng ở Trung Quốc (19)

Liệu một thương hiệu mỹ phẩm nhãn hiệu riêng có thể thành công khi họ bán hàng trên Amazon?

Để người bán mỹ phẩm nhãn hiệu riêng trên Amazon thành công trên nền tảng này, họ sẽ cần phải kiên trì và suy nghĩ thấu đáo. Ngay cả khi không có lợi nhuận trước mắt, họ phải làm tất cả những điều đúng đắn để đưa doanh nghiệp của mình tiến lên. Nếu bạn chưa quen với trò chơi bán nhãn hiệu riêng, đây là điều bạn nên đề phòng.

Để biết thêm về cách bán mỹ phẩm trang điểm nhãn hiệu riêng trên amazon, bạn có thể truy cập vàonhãn hiệu riêng nhà sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da Trung QuốcOlehana tạihttps://www.gzolehana.com/để biết thêm thông tin.

Sản phẩm mỹ phẩm liên quan

Về chúng tôi
Quảng Châu Olehana Biotechnology Co., Ltd., một nhà sản xuất toàn cầu các sản phẩm chăm sóc da & mỹ phẩm nhãn hiệu tư nhân chìa khóa trao tay và đi đầu trong công thức tùy chỉnh các sản phẩm chăm sóc cá nhân hiệu quả tự nhiên đã được khoa học chứng minh.
liên hệ chúng tôi
Các bác sĩ cho biết thêm:Phòng 501, Buidling 3, No.1 Of Haiyi Street, Lanhe Town, Nansha District, Quảng Châu, Trung Quốc
+ 86-15915736889
Bản quyền © 2021 Nhà sản xuất mỹ phẩm Olehana. Đã đăng ký Bản quyền.